Bắn reach là gì?
Lượt xem: 31545

#Bắn reach là gì

Reach là số lượng người tiếp cận đến bài viết (post) của bạn.

Khi chạy quảng cáo, reach là số người nhìn thấy quảng cáo của bạn. Thông thường mỗi khi đăng bài bạn sẽ có lượt tiếp cận tự nhiên nhất định. Tuy nhiên càng ngày facebook càng giảm tỷ lệ tiếp cận tự nhiên này. Điều đó kiến bạn phải chạy quảng cáo thì mới tiếp cận đến khách hàng.

ban_reachBắn reach là đối thủ dùng các thủ thuật quảng cáo Facebook nhằm đẩy giá thầu lên cao, quảng cáo của bạn tiếp cận ít người hơn. Khi ít người nhìn thấy quảng cáo của bạn, thì tương tác giảm và quảng cáo không hiệu quả.

Bạn hình dung thế này, facebook sẽ dựa vào giá thầu của các page để hiển thị quảng cáo. Page nào trả tiền cao hơn và người dùng tương tác tốt hơn thì facebook sẽ phân phối. Mà thời gian người dùng trên facebook thì có hạn, Nên đã thấy của đối thủ rồi thì của bạn sẽ không hiển thị nữa.

Như vậy đối thủ Sử dụng phương pháp:
- Tăng tiền cực cao để giảm Reach của các bạn
- Sử dụng việc Facebook ưu tiên xuất hiện các page có giá thầu cao, làm các bạn không được hiển thị nữa nếu ngân sách của bạn thấp.

#### Bắn reach như thế nào

Đối thủ sẽ dùng tiền chạy nhiều quảng cáo vào tập khách hàng mục tiêu, chiếm hết thời lượng quảng cáo. Thường thì là chạy bùng hoặc các thủ thuật chạy bẩn. Hoặc một số bên có ngân sách lớn, chạy bao phủ toàn bộ thị trường.

Những người bị ảnh hưởng nhiều nhất là những page thường chạy quảng cáo với ngân sách thấp ( Dưới 1 triệu/ngày). Vì số tiền này không đảm bảo để tiếp cận đủ người hoặc khách hàng tiềm năng đã tương tác và mua hàng ở các page đối thủ rồi.

Bắn reach chỉ ảnh hưởng đến bạn trong thời gian ngắn. Vì đối thủ có nhiều tiên đến mấy thì cũng không thể làm liên tục được. Mục tiêu của họ là kinh doanh, nên có lãi thì họ mới triển khai mà. Ngành bị bắn reach nhiều thường là kinh doanh các sản phẩm trend, hot. Sản phẩm kinh doanh mang tính hớt váng.

- Thường chạy theo chương trình khuyến mại ngắn hạn
- Thường bùng tiền quảng cáo
- Thường mua các tk được add thẻ ăn cắp
- ...

Bạn có thể chống Bắn Reach ?
Cái này thì không chống được, chỉ chờ Facebook chặn thủ thuật này thôi.

Print version

 
Comments

Sender

Nội dung